dat-nen-vung-ven
Đất nền vùng ven chiếm nhiều ưu thế về giá thành, số lượng

Đất nền vùng ven TPHCM trở thành kênh đầu tư bất động sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi chi phí rẻ, khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đầu tư an toàn, đảm bảo giá bất động sản ổn định. Những thông tin về kiến thức đầu tư đất nền vùng ven TPHCM sau đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất, hạn chế rủi ro không mong muốn:

1. Lợi thế của đầu tư đất nền vùng ven

Để nhận định được lợi thế của bất động sản vùng ven, bạn có thể cân nhắc dựa trên những yếu tố sau: Quỹ đất, hạ tầng, mật độ dân cư và chính sách khu vực đều được đánh giá cao tương ứng với đất nền giá rẻ TPHCM.

– Quỹ đất những thành phố trung tâm như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… ngày một hạn hẹp đang đẩy giá bất động sản lên cao ngất ngưởng, buộc các nhà đầu tư phải chuyển hướng tìm thị phần ở các khu vực tỉnh lẻ, vùng ven như: Long Thành, Biên Hòa (Đồng Nai), Bến Lức, Cần Giuộc, đất nền thành phố Tân An (Long An), Bình Dương…

– Chính sách đô thị hóa được xúc tiến đầu tư xây dựng đã tạo nên những ưu thế có một không hai cho các nhà đầu tư nhạy bén, biết nắm bắt thời điểm. Sự chuyển mình của hệ thống giao thông, hạ tầng trọng điểm, các trục đường tỉnh tới thành phố trung tâm được khai thông đã biến bất động sản tại các tỉnh ven đô đặc biệt là khu vực cửa ngõ giao thông liên vùng như phía Đông, phía Tây thành phố trở thành điểm đầu tư bất động sản hấp dẫn.

Đơn cử như Long An, thời gian gần đây đơn vị này đã trở thành chủ đề nóng trên những diễn đàn bất động sản nhờ hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông mang giá trị kết nối liên vùng đã, đang và sẽ được triển khai như: cao tốc TPHCM – Trung Lương (hoạt động 2010), cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án mở rộng đường Lê Văn Lương kết nối khu Nam TP.HCM với huyện Cần Giuộc, dự án đường vành đai kết nối Tp. HCM – Bình Dương – Long An…

– Chính sách giãn dân của Chính phủ đã tạo nên nhu cầu định cư của người dân tại các vùng ven, các khu dân cư mới dần hiện rõ hình hài, mang lại nhiều lợi thế cho chính bạn – những nhà đầu tư.

– Lợi thế của các tỉnh vùng ven là quỹ đất còn dồi dào, mật độ xây dựng thấp, bên cạnh đó là vấn đề đầu tư bất động sản vẫn chưa được khai thác mạnh mẽ nên chính sách đầu tư vẫn chưa thắt chặt và có nhiều hạn chế như những Thành phố trung tâm. Việc nhanh chóng giành thị phần cho mình ở thời điểm hiện tại được xem là phương án đầu tư thông minh.

dat-nen-vung-ven
Đất nền vùng ven chiếm nhiều ưu thế về giá thành, số lượng

2. Cơ hội đầu tư bất động sản khổng lồ

Nếu bạn đang ngồi chờ cơ hội đến với mình thì đó là một sai lầm nghiêm trọng. Hãy nhanh chóng nắm bắt thời cơ to lớn từ những lợi thế khu vực các tỉnh vùng ven ngay bây giờ, vì cơ hội thì không chờ đợi ai.

Cơ sở hạ tầng giao thông được xây dựng bài bản, nhiều khu công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút nhu cầu nhà ở cho dân cư quanh những khu vực này.

Thị trường bất động sản đất nền vùng ven tăng trưởng mạnh mẽ, diễn biến sôi động cả về mặt bằng và tính thanh khoản

Những tháng cuối năm 2018, phân khúc đất nền được dự báo sẽ là kênh được lựa chọn đầu tư lớn nhất. Mức giá đất nền tăng 30 – 50% so với hồi đầu năm, đem đến nhiều lợi thế về dịch vụ, thương mại nhằm “chia lửa” với TP. Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản đất nền phát triển ổn định, lành mạnh. Tín dụng trong lĩnh vực đầu tư tiếp tục tăng trưởng trong giới hạn an toàn.

Nhu cầu với yếu tố môi trường trong sạch, hiện đại ngày càng cao, tạo tiền đề cho những hạng mục đầu tư dự án xanh hình thành. Không gian sống với nhiều cây cối, mặt nước, thân thiện môi trường, có nhiều tiện ích, dịch vụ thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo, đồng thời tái cơ cấu, tăng mạnh sản phẩm căn hộ có quy mô vừa và nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

3. Chú ý đến khả năng tài chính của bản thân

  • Hiện tại bạn có bao nhiêu phần trăm trong tổng giá trị miếng đất bạn đang nhắm đến?
  • Bạn sẽ dùng tiền nào để đầu tư?
  • Nếu cần vay vốn, sẽ phải vay bao nhiêu phần trăm?
  • Và vay bằng cách nào?

Lời khuyên tốt dành cho bạn:

Hãy kiểm tra xem hiện tại mình có bao nhiêu tiền có thể sử dụng để mua đất. Nhưng, bạn phải nhớ rằng, chỉ nên mua đất bằng tiền “nhàn rỗi” và hạn chế đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân. Số tiền đầu tư lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến loại hình đầu tư phù hợp.

Ước chừng giá trị miếng đất mình định mua dao động trong khoảng bao nhiêu để có những tính toán tài chính cho thích hợp. Nếu đủ, bạn chỉ cần tiến hành giao dịch để sở hữu mảnh đất ấy.

Nếu bạn lựa chọn phương án vay vốn, hãy tính nhanh những thứ bạn cần chi trả cho một tháng: tiền vay gốc, lãi, thuế, chi phí bảo hiểm, các khoản vay phát sinh, chi phí sinh hoạt, để lường trước áp lực tài chính.

4. Kinh nghiệm chọn và đầu tư đất nền vùng ven

Lựa chọn dự án đầu tư thông minh cần dựa vào những yếu tố: vị trí đất nền, mật độ dân cư, tính pháp lý, định giá, tính thanh khoản và tiềm năng trong tương lai.

– Vị trí là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá tiềm năng của đất nền. Khi có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện dần, giá đất chắc chắn sẽ tăng vượt bậc.

– Hãy lựa chọn khu vực đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh” dù giá siêu rẻ và những nơi được “cò đất” chào mời là sẽ có khu công nghiệp, khu dân cư hình thành trong tương lai… nếu không có minh chứng thực tế, cụ thể.

– Nhớ rằng, bạn chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã hoàn chỉnh về pháp lý, có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, không tranh chấp hay thế chấp và có giấy phép xây dựng. Nếu bạn đầu tư vào những dự án không chỉnh lý rõ ràng có thể sẽ bị chôn vốn và kéo dài thời gian giao dịch kèm theo nhiều chi phí phát sinh.

– Mỗi dự án thường sẽ đưa ra những mức giá khác nhau, chênh lệch dựa vào quy mô đầu tư của dự án. Bạn hãy so sánh giá của các dự án rồi hãy quyết định đầu tư.

– Nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua để xem tình hình giao dịch ở nơi này có thường diễn ra hay không. Một mảnh đất có tiềm năng tức là nó phải có giá trị tồn tại lâu bền, mang lại giá trị đầu tư hiệu quả, lợi nhuận cao.

Hy vọng những thông tin về đầu tư đất nền vùng ven trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm kiếm và đưa ra cho mình những kênh đầu tư chất lượng nhất. Đừng quên đón đọc các bài viết khác về đất nền giá rẻ trên Homedy.com với các dự án được cập nhật thường xuyên, uy tín để bạn có thêm những thông tin đầy đủ về mua bán bất động sản.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here