ky-gui-nha-dat
Dịch vụ ký gửi nhà đất được nhiều người lựa chọn hiện nay

Dịch vụ ký gửi nhà đất đang nở rộ và ngày càng được nhiều cá nhân, tổ chứ lựa chọn. Vậy dịch vụ ký gửi nhà đất là gì? Cùng batdongsanhateco.com tìm hiểu qua các thông tin:

1. Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì?

Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì? Là một đơn vị, doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, có nhiệm vụ giúp bạn bán hoặc mua được nhà đất nhanh chóng. Về bản chất ký gửi bất động sản có thể theo hình thức chuyển nhượng bất động sản thông qua sàn giao dịch quy định theo Luật Kinh doanh bất động sản tại Điều 70. Nội dung hoạt động của sàn giao dịch bất động sản.

Thực hiện việc giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Ví dụ, mua bán nhà quận 8, mua bán nhà Thủ Đức..

Tổ chức việc bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; giới thiệu, niêm yết, cung cấp công khai thông tin về bất động sản cho các bên tham gia có nhu cầu giao dịch; kiểm tra giấy tờ về bất động sản bảo đảm đủ điều kiện được giao dịch; làm trung gian cho các bên trao đổi, đàm phán và ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Vậy đối với những người có ý định bán đất nhưng vì không biết nhiều thông tin hoặc không có truyền thông hiệu quả thì dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Họ sẽ là người đứng ra bán dùm bạn, PR giúp bạn, làm sao bán được nhà trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn muốn mua nhà đất, họ sẽ giới thiệu cho bạn những ngôi nhà, mảnh đất nào nên mua. Tất nhiên, hai bên phải có sự thỏa thuận giá, và bạn sẽ phải chi trả cho họ một khoản tiền vừa đủ và hợp lý theo như thỏa thuận của hai bên.

Ký gửi nhà đất hiện nay đang ngày càng được quan tâm hơn vì hình thức đơn giản, nhanh chóng, giúp những người cần bán hoặc cho thuê tìm được khách hàng một cách hiệu quả, giúp người mua rút ngắn thời gian tìm kiếm, tiết kiệm được chi phí và công sức.

ky-gui-nha-dat
Dịch vụ ký gửi nhà đất được nhiều người lựa chọn hiện nay

2. Ký gửi nhà đất có an toàn?

Đây là một giao dịch thương mại và được pháp luật Việt Nam quy định và bảo vệ, do vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm. Mọi hình thức giao dịch ký gửi đều phải thực hiện bằng hợp đồng dưới hình thức văn bản hoặc hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương. Khách hàng được làm việc theo đúng yêu cầu, quy định của pháp luật về giao dịch. Mọi vấn đề tranh chấp hay rủi ro có thể xảy đều được giải quyết theo pháp luật.

Thực tế mà nói, bất cứ một giao dịch thương mại nói riêng hay giao dịch nói chung, an toàn hay không là ở việc lựa chọn đối tác của mình. Nếu đối tác của bạn là một pháp nhân hay một cá nhân uy tín, mọi giao dịch sẽ đủ độ an toàn, tin cậy. Ngược lại, một đơn vị ký gửi không uy tín gây ảnh hưởng hay mức độ rủi ro là hoàn toàn có thể xảy ra. Do vậy, vấn đề của bạn là tìm cho mình một địa chỉ dịch vụ ký gửi nhà đất an toàn, uy tín, sẽ giúp bạn tiến hành các thủ tục ký gửi đảm bảo tính pháp lý.

Với mục đích tạo nên một sàn giao dịch về bất động sản giữa bên bán và bên mua. Do vậy, tất cả những cá nhân, tổ chức,…có nhu cầu bán bất động sản đều nên ký gửi nhà đất.

3. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất là gì?

Bất cứ khi làm bất cứ một việc gì bạn cũng phải biết được lợi ích bạn nhận được là gì. Và có bảo vệ được quyền lợi hay không. Bạn cứ yên tâm khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ có những lợi ích sau đây:

Đối với bên mua/thuê : Khi xác định được những yêu cầu của người mua, dịch vụ ký gửi với mạng lưới liên kết rộng rãi các khách hàng, đối tác và dựa vào kỹ năng chuyên môn, dịch vụ sẽ bắt đầu rà soát và đánh giá từng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thông báo ngay đến người mua.

Từ đó, giúp những người có nhu cầu mua hay tìm thuê sẽ dễ dàng tìm được bất động sản phù hợp mà không phải mất công tìm kiếm, đăng bán. Bạn sẽ không phải lo bị mắc lừa hoặc mua/thuê phải những bất động sản không rõ ràng về giấy tờ, hoặc bị cò đất dụ dỗ. Ngoài ra dịch vụ còn hỗ trợ khách hàng thực hiện những thủ tục, giấy tờ pháp lý cần thiết để giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi…

Đối với bên bán : Khi nhận được yêu cầu ký gửi của khách hàng với kỹ năng chuyên môn và kiến thức thị trường, dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ đưa ra những phân tích giúp khách hàng có thể bán bất động sản với giá tốt nhất, hiệu quả sinh lời tốt hơn. Với mạng lưới khách hàng đa dạng và rộng rãi cùng với sử dụng marketing online và offline giúp quá trình bán sản phẩm diễn ra nhanh chóng.

4. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất là gì?

Trong suốt quá trình ký gửi thông tin khách hàng luôn được bảo mật tuyệt đối, không gây ảnh hưởng đến đời tư, công việc của khách hàng.
Họ sẽ không nâng giá bán sai lệch so với khi thỏa thuận.
Quy trình ký gửi nhà đất đảm bảo tính hợp pháp, an toàn
Dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ không nhận ký gửi hay bán qua trung gian nào khác.

5. Thủ tục ký gửi nhà đất

Mỗi công ty, sàn giao dịch bất động sản sẽ có những quy định và thủ tục ký gửi nhà đất khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung khách hàng đều cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hồ sơ, giấy tờ, thông tin liên quan đến bất động sản: giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ, sổ hồng), địa chỉ tọa lạc, loại bất động sản (nhà riêng, biệt thự, chung cư, đất dự án, đất nền,…), diện tích, vị trí, giá cả,… càng chi tiết càng giúp bất động sản tiếp cận thị trường tốt hơn. Thường thì phía bên dịch vụ nhận ký gửi sẽ yêu cầu bạn cung cấp hình chụp photo các loại giấy tờ đó trước qua email hoặc nộp bản sao trực tiếp cho họ.
Thông tin về chủ bất động sản: chứng minh nhân dân, hộ khẩu…

Sau khi cung cấp và trao đổi thông tin xong. Phía dịch vụ nhận ký gửi sẽ tiến hành xem xét, tư vấn cho khách hàng về giá trị phù hợp của bất động sản cũng như những thỏa thuận về cam kết thời gian rao bán cũng như chi phí hoa hồng, thù lao môi giới phải trả. Sau khi hoàn thành đầy đủ thông tin, dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ tiến hành ký hợp đồng ký gửi.

Hy vọng những thông tin trên mang đến cho bạn kiến thức về việc có nên ký gửi nhà đất hay không? Đón đọc thêm các tin tức bất động sản khác tại https://homedy.com/news để có những tin tức cập nhật mới nhất.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here