Mua được nhà tại các thành phố lớn là một việc tương đối khó khăn, bởi nơi đất chật người đông, giá nhà cao so với lương thu nhập của người dân. Vì vậy, để sớm mua nhà tphcm bạn cần tiết kiệm và bỏ ngay những thói quen tiêu tiền dưới đây

Hãy bỏ ngay những thói quan lãng phí này nếu muốn sớm mua được nhà

Vung tay vào các kỳ nghỉ

Dĩ nhiên khi đi nghỉ thì chẳng ai muốn phải tằn tiện, nhưng điều này không có nghĩa bạn cứ việc vung tay quá trán rồi lại về cày trả nợ.

Có một số mánh khoé giúp bạn làm được điều này, chẳng hạn như đừng bao giờ đặt luôn khách sạn đầu tiên hay căn hộ nghỉ dưỡng đầu tiên bạn thấy mà hãy chịu khó tìm kiếm những deal “ngon” nhất, hoặc không nên đâm vào những địa điểm quá đông du khách vì rất dễ bị chặt chém và để lại trải nghiệm không hay.

Ăn uống tại nhà hàng

Ăn uống ngoài nhà hàng, quán ăn chỉ nên là một lựa chọn trong trường hợp bất khả kháng, chứ không nên diễn ra mỗi ngày. Bởi dù là quán bình dân hay nhà hàng sang trọng, số tiền bạn phải trả cho một món ăn cũng thường cao hơn chi phí thực tế nếu bạn tự nấu ở nhà. Dĩ nhiên ăn ngoài hàng rõ ràng là tiện dụng hơn rồi. Nhưng cùng với đó bạn đã hao tốn một khoản chi phí chưa chắc đã cần thiết.

Theo một khảo sát từ ĐH Harvard, tại Mỹ trung bình một hộ dân tiêu tốn khoảng 3000 USD mỗi năm dành cho việc ăn uống ngoài hàng quán, kể cả chỉ ăn ở ngoài vào những ngày trong tuần và mỗi bữa chỉ tiêu khoảng 10 USD. Trong khi đó nếu tự tay chuẩn bị, bạn sẽ chỉ tốn khoảng phân nửa con số đó mà thôi.

Trừ phi bạn là người có thu nhập khá, còn không thì đây là thói quen cần phải bỏ ngay.

Đăng ký các dịch vụ stream trực tuyến

Ngoại trừ các dịch vụ thực sự cần thiết, thì bạn không nên đăng ký vào quá nhiều nền tảng nếu chỉ vì chúng mang lại lợi ích duy nhất là “chặn quảng cáo”. Spotify, YouTube… đều cung cấp dịch vụ này.

Dĩ nhiên, đi kèm với việc đăng ký là vô số các tiện ích khác dành riêng cho những người chịu bỏ tiền, nhưng bạn cũng phải cân nhắc liệu chi tiền có đáng hay không dựa trên tần suất sử dụng. Nếu bạn xác định sử dụng chúng mỗi ngày thì không sao. Nhưng trên thực tế, nhiều người ngay khi mới bắt đầu sử dụng một dịch vụ đã vội vã đăng ký ngay mà không ngờ rằng cả tháng chỉ mở ra được vài lần.

Như vậy thì thực sự không đáng đâu, vì chi phí mỗi tháng cho một dịch vụ cũng phải rơi vào trên dưới 10 USD.

Mua đồ ở quầy tính tiền

Các nhãn hàng hiện nay có một chiến thuật marketing khá hiệu quả, đó là đặt những món đồ nhỏ gọn giá tiền vừa phải ở quầy tính tiền. Đây là một cái bẫy khá nhiều người tiêu dùng mắc phải, bởi nó được đặt ngay ở nơi khách hàng chuẩn bị rút tiền, và nếu họ thích thì chẳng việc gì không mua và tính tiền luôn một thể cả.

Kiểm soát lại bản thân ở quầy tính tiền cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá, giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện giấc mơ mua nhà đấy!

Xuất tiền vào những đợt sale

Hãy tập thói quen kiểm soát bản thân trước những đợt giảm giá, mà chỉ tập trung vào những gì bạn thực sự cần. Trên thực tế, rất nhiều người cảm thấy bị kích động mỗi khi các trung tâm mua sắm treo biển giảm 50%, để rồi mua về những món đồ không mang lại nhiều lợi ích cho bản thân.

Xem thêm: https://homedy.com/ban-dat-thanh-pho-bien-hoa-dong-nai

Hãy nhớ, một món đồ dù rẻ đến đâu cũng trở thành đắt đỏ nếu nó không mang lại lợi ích gì cho bạn.

Cuồng đồ công nghệ

Việc liên tục cập nhật xu hướng công nghệ cũng là điều không cần thiết mà nhiều người vẫn đang làm. Mỗi khi có thiết bị mới ra mắt, nhiều người lại muốn đổi chiếc máy cũ của mình ngay, dù chỉ mới mua và sử dụng được chưa đầy 1 năm.

Chẳng hạn như bộ ba iPhone 11 mới ra mắt đang khiến dân tình điên đảo lên đời. Nhưng đổi một chiếc Xs Max sang iPhone 11 Pro Max thì liệu có đáng tiền không? Chỉ cần kìm nén bản thân lại, bạn có thể tiết kiệm tới cả ngàn USD rồi ấy chứ.

Mua sách mà không phải là eBook

Nghe rất sai đúng không? Nhưng thực ra ý của câu chuyện này là nên hạn chế mua những cuốn sách bìa cứng, mà chuyển sang đọc ebook hoặc đi mượn sách trong thư viện. Giá mua ebook thường sẽ rẻ hơn, giá vào thư viện đọc sách cũng vậy.

Hiện tại, có nhiều thiết bị hỗ trợ đọc eBook rất hiệu quả mà không gây hại cho mắt. Nhược điểm duy nhất là bạn không nên đọc quá lâu vào ban đêm, vì các thiết bị màn hình điện tử đều tiềm ẩn nguy cơ gây mất ngủ.

Dùng đồ nhựa dùng một lần

Các món đồ nhựa dùng 1 lần thực sự rất rẻ, nhưng có đáng không nếu như bạn chi tiền cho một thứ chỉ dùng 1 lần rồi vứt, rồi lại phải mua?

Xem thêm: Mua bán đất nền Huyện Thuận An

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here