mua-ban-nha
Những thông tin về xây dựng bất động sản, đưa vào hoạt động

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm nhiều trong mua bán bất động sản, mua bán nhà tại TPHCM thậm chí lần đầu thực hiện các giao dịch bất động sản thì bài viết này dành cho bạn. Các thông tin về pháp lý cần thiết sau sẽ giúp bạn giải đáp được các vấn đề về mua bất động sản, hạn chế những sai lầm không đáng có:

Tìm hiểu ý kiến chuyên gia bất động sản

Những người đầu tư bất động sản thành công luôn có những triết lý, quy trình và công thức bí mật của riêng họ. Điều này không thể có trong một sớm một chiều mà phải qua thời gian nghiên cứu, học hỏi, trải nghiệm cả thất bại và thành công rồi mới có thể đúc kết.

Một nhà đầu tư bất động sản cá nhân sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức nếu học hỏi được những điều này trước khi bắt đầu. Việc hỏi ý kiến chuyên gia là rất cần thiết, các chuyên gia ở đây có thể là nhà đầu tư đi trước, người nghiên cứu thị trường bất động sản hay luật sự…

Khi giao dịch nên tìm đến tư vấn luật từ các luật sư có kinh nghiệm giúp người mua làm chủ tình thế trong giao dịch.

mua-ban-nha
Những thông tin về xây dựng bất động sản, đưa vào hoạt động

Tìm hiểu những biến động của giá bất động sản hiện nay

Ở Việt Nam, chính sách pháp luật tác động mạnh đến biến động giá trị của bất động sản, đến hoạt động mua bán giao dịch sau đó. Sự biến động pháp luật tại Việt Nam diễn ra thường xuyên và có thời điểm rất nhanh chóng.

Nếu trong trường hợp nhà đầu tư hoặc người mua nhà không theo dõi sự biến động từ chính sách ngay tại thời điểm tham gia giao dịch bất động sản, họ sẽ chịu thiệt thòi rất lớn khi giao dịch sang nhượng và sở hữu.

Vậy nên, nhà đầu tư luôn cần phải xem xét các chính sách quản lý trong phân khúc mình đầu tư có biến động ra sao, xem lĩnh vực đó biến động theo chiều dài năm tháng, từ 10 năm đến 20 năm trước để so sánh với thay đổi hiện tại.

Chú ý đến các thông tin quy hoạch

Ít nhất phải có 2 nguồn tin để tiến hành kiểm tra chéo thông tin sản phẩm bất động sản mà bạn muốn đầu tư. Nguồn thông tin chính thống đầu tiên có thể tìm kiến từ chính chủ đầu tư dự án, từ chính quyền, nhà môi giới hay các chuyên gia tư vấn về bất động sản.

Bên cạnh đó, người mua có thể tự kiểm tra, tham khảo từ các website bán hàng, các web đối chiếu đo lường và nguồn tin từ báo chí. Nâng cao hơn nữa là người mua trực tiếp tìm kiếm nguồn tin đối chiếu từ các cơ quan phụ trách quy hoạch, cấp chứng nhận cho các sản phẩm bất động sản đó.

Từ nhiều nguồn tin trên, người mua bán nhà quận 8 sẽ trực tiếp đưa ra được những câu hỏi, nghi vấn về sản phẩm bất động sản mà mình xuống tiền.

Chọn người giao dịch và người có toàn quyền quyết định

Cần chọn đúng đối tượng có toàn quyền quyết định việc sử dụng, giao dịch bất động sản. Khi mua hay tham gia chuyển nhượng, nhà đầu tư cần xác định rõ người đứng ra tham gia chuyển nhượng có phải là người có toàn quyền được quyết định chuyển nhượng loại hình bất động sản đó hay chỉ là bên có một phần quyền, bên được ủy nhiệm thực hiện giao dịch.

Chỉ khi ký kết với đúng người có quyền chuyển nhượng thì hợp đồng ký kết mới được công nhận về mặt pháp lý. Không thiếu tình trạng tranh chấp giữa người mua với chủ đầu tư khi mà họ thực hiện thanh toán đến 95% chi phí mua nhà với đại diện các văn phòng kinh doanh hay bên ủy quyền phát triển bất động sản.

Chú ý đến các thủ tục pháp lý

Đây là điều tương đối dễ dàng khi các chính sách pháp lý đều có thể tra cứu trên mạng, nhưng lại rất cần thiết với nhà đầu tư.

Khi muốn mua bất động sản nào, người mua nên có thói quen check list các thông tin pháp lý cần thiết trước – trong – khi bàn giao dự án và từ đó tiến hành tra cứu.

Có thể mang đến cơ quan nhà nước hay lên mạng kiểm tra thông tin. Khách hàng còn có thể tìm hiểu thông tin từ chính những người mua trước đây, họ là những người có kinh nghiệm thực tế nhất trong mua bán sản phẩm.

Phần lớn nhà đầu tư sẽ mời chuyên gia hay luật sư tìm hiểu trước để đảm bảo an toàn trên hết.

Cuối cùng: Học cách giải quyết xung đột bằng đàm phán giúp hạn chế những việc không rõ ràng, làm lớn chuyện không mong muốn.

Đàm phán và thương lượng là con đường cần thiết để đi đến giải quyết vấn đề, cách thức như thế nào, biết từng bước trong tiến hành đàm phán khi gặp tranh chấp với người bán sẽ giúp khách hàng chủ động trong tìm kiếm và đảm bảo quyền lợi bản thân.

Tham khảo thêm: bán nhà quận 9

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here